VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

VIỆN ĐỊA CHẤT

CHI ĐOÀN VIỆN ĐỊA CHẤT TỔ CHỨC “HỘI NGHỊ KHOA HỌC THANH NIÊN LĨNH VỰC CÁC KHOA HỌC TRÁI ĐẤT LẦN THỨ I”

          Sáng ngày 30/11/2018, BCH Chi đoàn Viện Địa chất chủ trì tổ chức “Hội nghị khoa học Thanh niên lĩnh vực Các Khoa học Trái đất lần thứ I” với sự phối hợp tham gia của các Chi đoàn: Viện Địa lý; Viện Vật lý Địa cầu và Viện Địa chất và Địa vật lý biển. Tham dự hội nghị, Viện Địa chất có PGS.TSKH. Trần Trọng Hòa – Chủ tịch Hội đồng Khoa học ngành các các khoa học trái đất; PGS. TS. Trần Tuấn Anh – Viện trưởng cùng đại diện Lãnh đạo, Hội đồng khoa học và đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trong khối Các Khoa học Trái đất.

          Đây là lần đầu tiên Hội nghị được tổ chức với mục đích tăng cường hợp tác, trao đổi khoa học giữa Thanh niên các Viện trong khối Các khoa học Trái đất và xa hơn nữa là xây dựng một diễn đàn khoa học Thanh niên diễn ra thường kỳ trong Khối với sự đăng cai luân phiên của Chi đoàn các Viện. Tham gia hội nghị lần này có 14 báo cáo khoa học đến từ các đơn vị trong khối, ban tổ chức đã chọn ra 06 báo cáo để trình bày tại phiên toàn thể của hội nghị với sự chủ trì của thường trực hội đồng Khoa học ngành Các khoa học Trái đất. Các báo cáo được trình bày với nội dung đa dạng thể hiện cho các hướng nghiên cứu khác nhau của các Viện và nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà khoa học tham dự Hội nghị, nhiều câu hỏi thảo luận được đặt ra trong không khí hết sức cởi mở và sôi nổi.

          Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Tuấn Anh – Viện trưởng Viện Địa chất; trưởng Khoa các Khoa học trái đất đánh giá rất cao sự cố gắng của BCH Chi đoàn các viện trong Khối khi lần đầu tiên tổ chức thành công một diễn đàn khoa học dành cho Thanh niên với sự tham gia phối hợp của nhiều đơn vị trong Khối CKHTĐ. PGS.TS Trần Tuấn Anh mong muốn trong thời gian tiếp theo sẽ có nhiều diễn đàn như vậy được tổ chức với sự tham gia của nhiều đơn vị trong Khối CKHTĐ hơn và nhận được sự quan tâm hơn nữa từ Hội đồng Khoa học Ngành CKHTĐ; Lãnh đạo, Hội đồng Khoa học cũng như cán bộ, thanh niên các đơn vị trong Khối CKHTĐ.

 

Một số hình ảnh Hội nghị:

Đ/c Phạm Thanh Đăng, Ủy viên ban Thường vụ đoàn VAST, Bí thư Chi đoàn Viện Địa chất

thay mặt ban tổ chức khai mạc và thông qua chương trình Hội nghị
 

Báo cáo viên trình bày tại hội nghị
 

PGS.TS. Trần Tuấn Anh Viện trưởng Viện Địa chất; trưởng Khoa các Khoa học Trái đất phát biểu tại Hội nghị
 

Đại diện Lãnh đạo, Hội đồng Khoa học các Viện trong khối CKHTĐ chụp ảnh lưu niệm cùng

 

Tin tức khác

 
Vui lòng đợi...