VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

VIỆN ĐỊA CHẤT

Seminar Khoa học Thanh niên 2019

          Sáng ngày 23/07/2019, BCH Chi đoàn Viện Địa chất tổ chức chương trình “Seminar Khoa học Thanh niên 2019” tại Hội trường lớn Viện Địa chất. Tham dự chương trình có TS. Trần Quốc Cường – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng, TS. Vũ Thị Minh Nguyệt – Phó Viện trưởng, thường trực và thành viên hội đồng khoa học, đại diện chi đoàn các đơn vị bạn và đông đủ đoàn viên thanh niên Viện Địa chất;  TS. Phạm Thái Bình, Trưởng Bộ môn Địa kỹ thuật, Khoa Công trình, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải – Báo cáo viên khách mời của chương trình.

         Mở đầu chương trình là hai báo cáo khoa học do các cán bộ trẻ của Viện Địa chất (ThS. Dương Thị Ninh, ThS. Nguyễn Xuân Quả) trình bày. Các báo cáo nhận được sự quan tâm với các trao đổi và câu hỏi thảo luận được đặt ra trong không khí cởi mở và sôi nổi.

           Phần tiếp theo của chương trình, TS. Phạm Thái Bình trình bày tham luận Nâng cao chất lượng và số lượng Công bố trên các tạp chí Quốc gia và Quốc tế trong lĩnh vực Khoa học trái đất”. Với kinh nghiệm công bố khoa học của mình (gần 70 bài báo trên các tạp chí SCI - SCIE, 5 bài trên các tạp chí Scopus trong thời gian 4 năm), TS. Phạm Thái Bình đã có những chia sẻ cởi mở và hữu ích cho các cán bộ trẻ của Viện địa chất từ việc lựa chọn tạp chí phù hợp, gửi bài, những điểm cần lưu ý cho đến khi bài được chấp nhận đăng,…Tiếp đó TS. Phạm Thái Bình trình bày các hướng nghiên cứu chính của mình, từ đó gợi mở một số lĩnh vực có thể hợp tác cùng các cán bộ Viện địa chất. Các chia sẻ của TS. Phạm Thái Bình nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cán bộ tham dự Seminar.

         Cuối chương trình, TS. Vũ Thị Minh Nguyệt đại diện cho Lãnh đạo viện Địa chất trao quà của ban tổ chức cho các báo cáo viên; chương trình seminar khoa học kết thúc trong không khí hết sức vui vẻ và hào hứng.
 

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt Seminar khoa học:
 


Đ/c Phạm Thanh Đăng – Bí thư Chi đoàn Viện Địa chất phát biểu khai mạc chương trình
 


ThS. Dương Thị Ninh trình bày báo cáo “Áp dụng phương pháp địa vật lý đánh giá cấu trúc tầng phủ
Bazan tại xã Cư Suê huyện Cư Mgar, tỉnh Đăk Lăk”
 


ThS. Nguyễn Xuân Quả trình bày báo cáo “Đặc điểm oxy hóa quặng đồng ở điểm mỏ Lũng Cua,
Ba Vì, Hà Nội và
cảnh báo môi trường nước mặt tại khu vực hạ lưu”
 


TS. Phạm Thái Bình trình bày tham luận Nâng cao chất lượng và số lượng Công bố trên các tạp chí
Quốc gia
và Quốc tế trong lĩnh vực Khoa học trái đất
 


Lãnh đạo Viện Địa chất, các nhà khoa học chụp ảnh cùng thanh niên

 

Tin tức khác

 
Vui lòng đợi...