VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

VIỆN ĐỊA CHẤT

SEMINAR KHOA HỌC THANH NIÊN NĂM 2023 GẶP GỠ, TRAO ĐỔI GIỮA LÃNH ĐẠO VIỆN VỚI THANH NIÊN

“SEMINAR KHOA HỌC THANH NIÊN NĂM 2023

GẶP GỠ, TRAO ĐỔI GIỮA LÃNH ĐẠO VIỆN VỚI THANH NIÊN”

 

Sáng ngày 20/06/2023, Ban chấp hành Chi đoàn Viện Địa chất tổ chức chương trình “Seminar Khoa học Thanh niên năm 2023 - Gặp gỡ, trao đổi giữa Lãnh đạo Viện với Thanh niên” tại Hội trường lớn Viện Địa chất. Tham dự chương trình có PGS.TS. Trần Tuấn Anh - Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Địa chất; TS. Trần Quốc Cường - Phó Bí thư chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Địa chất; GS.TS. Phan Trọng Trịnh - Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Địa chất; Đồng chí Phan Kế Sơn - Bí thư Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN cùng các nhà khoa học, các đồng chí đoàn viên, thanh niên trong Viện.

Tham gia báo cáo tại Seminar có TS. Nguyễn Chí Dũng với báo cáo “Tái hiện lịch sử biến đổi lượng mưa miền bắc Việt Nam trong khoảng 32 - 23 nghìn năm trước trên cơ sở dữ liệu đồng vị bền trong măng đá” và ThS. Phạm Hồng Trang với báo cáo “Nghiên cứu đánh giá các thông số động học nền từ tài liệu địa chấn phục vụ thiết kế công trình xây dựng tại khu vực Núi Bà Nà - Đà Nẵng”. Các báo cáo tham dự hội nghị đều được trình bày tốt với nội dung chuyên sâu theo các hướng nghiên cứu khác nhau, nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà khoa học và các cán bộ của Viện Địa chất với phần thảo luận rất sôi nổi và cởi mở.

Phần tiếp theo của chương trình, PGS. TS. Trần Tuấn Anh, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện địa chất trực tiếp chủ trì chương trình “Gặp gỡ, trao đổi giữa Lãnh đạo Viện với Thanh niên”. Với cách nói chuyện gần gũi và cởi mở từ PGS.TS. Trần Tuấn Anh đã có rất nhiều ý kiến chia sẻ từ các cán bộ trẻ của viện về các vấn đề thanh niên cần và thanh niên có hiện tại. PGS.TS Trần Tuấn Anh thay mặt Lãnh đạo Viện giải đáp những ý kiến trao đổi của thanh niên và nêu rõ những điểm mạnh và hạn chế của thanh niên Viện Địa chất trong thời điểm hiện nay đồng thời chỉ ra những giải pháp để dần nâng cao thu nhập cho cán bộ trẻ, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao số lượng và chất lượng các công trình công bố trong thanh niên nói riêng và cán bộ của viện nói chung.

Chương trình “Gặp gỡ, trao đổi giữa Lãnh đạo Viện với Thanh niên” thực sự là chương trình có nhiều ý nghĩa, giúp cho Lãnh đạo và các cán bộ trẻ gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, từ đó có các cơ chế giúp cho cán bộ trẻ phát triển trong tương lai.

Một số hình ảnh của chương trình tại Hội trường tầng 2, Viện Địa chất:

TS. Nguyễn Chí Dũng trình bày báo cáo: “Tái hiện lịch sử biến đổi lượng mưa miền bắc Việt Nam trong khoảng 32 - 23 nghìn năm trước trên cơ sở dữ liệu đồng vị bền trong măng đá"

ThS. Phạm Hồng Trang trình bày báo cáo: “Nghiên cứu đánh giá các thông số động học nền từ tài liệu địa chấn phục vụ thiết kế công trình xây dựng tại khu vực Núi Bà Nà - Đà Nẵng "

PGS. TS Trần Tuấn Anh, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN,

Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện địa chất chủ trì phần trao đổi với Thanh niên

Các đồng chí Đoàn viên, Thanh niên đặt câu hỏi trao đổi với Lãnh đạo Viện

Đồng chí Phan Kế Sơn - Bí thư Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN

phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo Viện Địa chất và khách mời chụp ảnh cùng thanh niên

Nguồn tin và ảnh: Phạm Thanh Đăng, Bí thư Chi đoàn Viện Địa chất

Xử lý tin: Nguyễn Thị Mai

Tin tức khác

 
Vui lòng đợi...