VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

VIỆN ĐỊA CHẤT

Viện Địa chất - Viện Hàn lâm KHCNVN chung tay xây dựng công trình nghiên cứu cấp và xử lý nước sạch tại Trường THPT Mùn Chung

          Ngày 19/11/2018, Viện Hàn lâm KHCNVN phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, UBND huyện Tuần Giáo, Điện Biên tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình nghiên cứu cấp và xử lý nước sạch tại Trường THPT Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Tham dự sự kiện này Viện Địa chất có PGS. TS Trần Tuấn Anh - Viện trưởng; TS. Trần Quốc Cường - Phó Viện trưởng và đại diện cán bộ khoa học tham gia thực hiện công trình. 

Các đại biểu cắt băng khánh thành

          Công trình do các cán bộ khoa học của Viện Địa chất và Viện Công nghệ môi trường tham gia khảo sát và triển khai từ tháng 6/2017. Các nhà khoa học đã xác định được nguồn nước ổn định, cấp về trường với lưu lượng đạt 100m3 ngày/đêm bằng bơm tự áp và xử lý nước đạt tiêu chuẩn kỹ thuật về chất lượng nước sinh hoạt (theo Tiêu chuẩn 02-2009 của Bộ Y tế).

GS.TSKH Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu tại lễ khánh thành

          Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, mô hình cung cấp và xử lý nước sinh hoạt tại THPT Mùn Chung đạt tiêu chí: nhỏ gọn, tiết kiệm, đem lại hiệu quả cao, phù hợp để triển khai tại nhiều địa phương với các địa hình khác nhau.

           Đây là công trình áp dụng các giải pháp thân thiện với môi trường, xanh, sạch và rẻ tiền,có thể ứng dụng cho những quy mô nhỏ ở các làng, bản và những nơi có điều kiện khó khăn và huy động nhiều ngành khoa học trong việc giải quyết những vấn đề cụ thể, góp phần giải quyết những vấn đề phục vụ trực tiếp cho sự phát triển kinh tế, xã hội đặc biệt là các vấn đề phát triển kinh tế xã hội tại các địa điểm vùng sâu, vùng xa biên giới hải đảo.

          Nhân dịp này, Lãnh đạo Viện Địa chất và đại diện cán bộ khoa học thực hiện công trình đã tham gia chương trình thiện nguyện do Công đoàn Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam và  Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam tổ chức trao tặng tại địa phương.

Một vài hình ảnh khác:

 

Tin tức khác

 
Vui lòng đợi...