VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

VIỆN ĐỊA CHẤT

Seminar Khoa học Thanh niên Viện Địa chất năm 2018

        Chiều ngày 24/10/2018, BCH Chi đoàn Viện Địa chất tổ chức chương trình “Seminar Khoa học Thanh niên 2018 và giao lưu, trao đổi giữa Lãnh đạo Viện, các nhà Khoa học với thanh niên” tại Hội trường lớn Viện Địa chất. Tham dự chương trình có PGS.TS Trần Tuấn Anh – Viện trưởng Viện Địa chất cùng các Phó viện trưởng, Hội đồng khoa học, các cán bộ và đoàn viên thanh niên của Viện.

        Mở đầu chương trình là hai báo cáo khoa học do TS. Nguyễn Trung Kiên và ThS. Phạm Thanh Đăng trình bày. Các báo cáo nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà khoa học và các cán bộ của Viện Địa chất, nhiều câu hỏi thảo luận được đặt ra trong không khí hết sức cởi mở và sôi nổi.

       Phần tiếp theo của chương trình, PGS. TS. Trần Tuấn Anh, Viện trưởng Viện địa chất trực tiếp chủ trì chương trình “Giao lưu trao đổi giữa Lãnh đạo Viện, các nhà Khoa học với thanh niên”. Phát biểu tại buổi giao lưu, PGS.TS Trần Tuấn Anh chỉ ra những thách thức, cơ hội, điểm mạnh và hạn chế của thanh niên Viện hiện nay. Viện trưởng bày tỏ mong muốn và trao đổi các giải pháp thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao số lượng và chất lượng các công trình công bố trong thanh niên nói riêng và cán bộ của Viện nói chung. Trong chương trình còn có rất nhiều ý kiến chia sẻ từ các thành viên Hội đồng khoa học, cán bộ và đoàn viên thanh niên của Viện về các vấn đề thanh niên cần và thanh niên có hiện nay. Buổi “Giao lưu, trao đổi giữa Lãnh đạo Viện, các nhà Khoa học với thanh niên” thực sự là chương trình có nhiều ý nghĩa; qua buổi giao lưu này Lãnh đạo, các thế hệ cán bộ khoa học có kinh nghiệm và các cán bộ khoa học trẻ-đoàn viên thanh niên trong Viện gần gũi, gắn bó hơn, tạo động lực cùng nỗ lực phấn đấu xây dựng Viện Địa chất ngày càng phát triển.
 

TS. Nguyễn Trung Kiên trình bày báo cáo “Nền tảng các phương pháp luận khoa học đánh giá vùng rủi ro trượt lở (ví dụ khu vực Tây Bắc tỉnh Lào Cai, Việt Nam)"

ThS. Phạm Thanh Đăng trình bày báo cáo “Biểu hiện của quặng niken biểu sinh tại khu vực Cao Bằng, Việt Nam”

PGS. TS Trần Tuấn Anh chủ trì phần phần Giao lưu với Thanh niên

Lãnh đạo Viện Địa chất, các nhà khoa học chụp ảnh kỷ niệm cùng thanh niên

 

Tin tức khác

 
Vui lòng đợi...